Giỏ hàng

Các bước vệ sinh bồn cầu đúng cách tại nhà

Các bước vệ sinh bồn cầu đúng cách tại nhà

Bồn cầu là thiết bị tất yếu, tần suất sử dụng mỗi ngày trong rất nhiều năm nên cần một thiết bị tốt cho ngôi nhà của bạn.

Hơn hết, việc lau chùi, giữ vệ sinh cho các thiết bị phòng tắm là vấn đề hết sức quan trọng, cần phải được thực hiện thường xuyên; vì sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Benzler chia sẻ: Các bước vệ sinh bồn cầu đúng cách tại nhà dưới đây; để việc vệ sinh bồn cầu không còn là trở ngại; trở nên nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn.

1. Chuẩn bị dụng cụ

Cọ rửa

Mỗi gia đình nên trang bị sẵn cọ vệ sinh gần khu vực bồn cầu. Tốt nhất, bạn nên sự dụng loại có nắp đậy, có vị trí đặt đặt cố đinh, ngay ngắn và thay cọ định kỳ.

Găng tay

Bồn cầu là nơi sinh sản rất nhiều vi khuẩn. Việc đeo găng tay trong quá trình vệ sinh bồn cầu sẽ bảo vệ bạn khỏi các loại vi khuẩn cũng như chất tẩy rửa.

Dung dịch tẩy rửa bồn cầu

Các sản phẩm tẩy rửa rất thông dụng trên thị trường hiện nay. Giúp khử mùi và loại bỏ vết bẩn, khiến quá trình vệ sinh bồn cầu trở nên dễ dàng hơn.

Khăn giấy

Bạn nên sử dụng giấy vệ sinh sử dụng một lần để lau sạch vết bẩn của bồn cầu.

2. Các bước vệ sinh bồn cầu đúng cách

Bước 1: Vệ sinh khu vực nhà tắm. Đặc biệt, dọn dẹp gọn gàng khu vực gần bồn cầu để tránh văng tóe.

Bước 2: Nhấn nút làm ướt lòng bồn cầu.

Với loại cầu 2 chế độ, bạn có thể chọn chế độ 3lit là đủ. Sau đó, phun chất tẩy rửa, càng sát vành càng tốt. Đậy nắp bồn cầu khoảng 10 phút để chất tẩy rửa tác động đến vết bẩn và diệt vi khuẩn.

Bước 3: Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể lau chùi phía ngoài bồn cầu.

Quá trình này nên được tiến hành từ trên xuống dưới để tránh phần nước bẩn văng vào nơi đã vệ sinh: từ bồn chứa, đến nắp bồn cầu sau đó đến thân cầu.

Mẫu cầu một khối sẽ hạn chế vết bẩn bám vào các khe hở, giúp việc lau chùi sẽ trở bên dễ dàng hơn.

Bước 4: Trong quá trình vệ sinh, đai ngồi và nắp đậy cần được vệ sinh triệt để vì tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng hằng ngày. Sử dụng chất tẩy rửa để lau chùi cả nắp, bản lề, đai ngồi cả mặt trong và ngoài.

Với những mẫu bồn cầu có thể tháo rời, bạn tháo hẳn phần ghế ngồi ra để dễ dàng lau sạch hơn.

Bước 5: Dùng cọ cán dài vệ sinh kỹ từ vành xuống lòng bồn cầu. Sau đó đậy nắp lại và nhấn nút xả vài lần.

Bước 6: Kiểm tra và dọn dẹp

- Quan sát để đảm bảo đã làm sạch hoàn toàn các vết bẩn.

- Dùng vòi xịt chuyên dụng xịt nước tổng thể bồn cầu.

- Dùng khăn giấy lau khô bề mặt bồn chứa, nắp bồn cầu, ghế ngồi. Đảm bảo dung dịch tẩy rửa không còn vương vãi trên bồn cầu vì đây là hóa chất độc hại.

- Vứt khăn giấy đã dùng vào sọt rác có nắp đậy.

- Sắp xếp dụng cụ vệ sinh ngăn nắp, đúng vị trí.

- Rửa sạch tay bằng nước rửa tay khử trùng

Hi vọng các bước vệ sinh bồn cầu đúng cách tại nhà sẽ giúp việc vệ sinh bồn cầu  trở nên nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn. Bảo vệ sức khỏe và đem lại sự thoải mái hơn cho người sử dụng.

Trân trọng,

Benzler.vnFacebook Instagram Youtube Google+ Top